Chuyên mục: Quy trình- Giải pháp

CHĂM SÓC CÀ PHÊ SAU THU HOẠCH

CHĂM SÓC CÀ PHÊ SAU THU HOẠCH Cà phê được trồng nhiều ở khu vực Lâm Đồng, Đăk Lăk,…mang lại giá trị kinh tế ổn định cho bà con. Hôm nay, Nông Hóa Xanh chia sẻ với bà con sản xuất cà phê áp dụng một số biện pháp kỹ thuật cho giai đoạn thu […]

VƯỜN SẦU RIÊNG SAU THU HOẠCH ĐƯỢC PHỤC HỒI NHƯ THẾ NÀO?

Đã từ lâu, Sầu riêng là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao và được nhân rộng tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, để cây vừa cho năng suất cao vừa phát triển ổn định thì không hề dễ. Trong đó, việc chăm sóc để cây phục hồi sau những mùa thu […]

NHÂN GIỐNG CHANH DÂY, CHANH LEO

Lưu ý khi nhân giống cây chanh dây, chanh leo Chanh dây tím phát triển tốt ở cao nguyên cao độ trên 1000m – 1600m, thích hợp với vùng núi Tây Nguyên (Lâm Đồng, Gia Lai, Đăk Lăk…). Về hình thái, Lá chanh dây có ba khía rõ rệt, bìa lá răng cưa. Chanh dây […]

KỸ THUẬT BÓN PHÂN ÁP DỤNG CHO CÂY CÀ PHÊ

Đặc điểm hình thái cà phê và yêu cầu sinh trưởng Cây cà phê là cây công nghiệp thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, được trồng phổ biến ở khu vực Tây Nguyên. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt là 15-300C, lượng mưa tương […]

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CAM SÀNH

Cam sành là một giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh có quả gần như quả cam, có nguồn gốc từ Việt Nam. Quả cam sành rất dễ nhận ra nhờ lớp vỏ dày, sần sùi giống bề mặt mảnh sành, và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), các múi […]